ภาคเหนือ

อาหารภาคเหนือ..ข้าวซอยไก่ ส่วนผสม ข้าวซอยไก่ บะหมี่ 1-2 ก้อน น่องไก่ 1-2 ชิ้น พริกแห้ง 7 เม็ด ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมไทย 5 กลีบ หอมแดงไทย 5 หัว ข่าสับ 1 ช้อนชา กะปิ 1 ...

อาหารภาคเหนือ..ไส้อั่ว (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกแห้ง 8 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา ข่าซอย 2 ช้อนชา ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ- หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง กระเทียมซอย 3 ...

อาหารภาคเหนือ..แอบปลากุ้ง (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง  พริกสด 5 เม็ด  ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ  ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา  ข่าซอย 1 ช้อนชา  กระเทียมซอย 2 ...

อาหารภาคเหนือ..ต้มยำปลาช่อน (ดั้งเดิม) ส่วนผสม  เนื้อปลาช่อน 300 กรัม  ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ท่อน  ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ  หอมแดงเผา 3 หัว  กระเทียมเผา 5 กลีบ  พริกแห้งเผา ...

อาหารภาคเหนือ..น้ำพริกตาแดง (ดั้งเดิม) ส่วนผสม  พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด  กระเทียม 3 กลีบ  หอมแดง 10 หัว  ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ  เกลือป่น 1 ...

อาหารภาคเหนือ..แอบสมองหมู (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง  พริกสด 5 เม็ด  กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ  หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ  ตะไคร้หั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ  ขมิ้นซอย 1 ...

อาหารภาคเหนือ..ลาบหมู (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง  พริกแห้งเผา 7 เม็ด  หอมแดงเผา 5 หัว  กระเทียมเผา 2 กลีบ  ข่าหั่นละเอียดคั่ว 1 ...

อาหารภาคเหนือ..แอบไก่ดำ (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง  พริกแห้ง 5 เม็ด  กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ  ตะไคร้หั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง  ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา  หอมแดงซอย 3 ...

อาหารภาคเหนือ..แกงหัวปลีกับหมู ส่วนผสมน้ำพริกแกง  พริกแห้ง 5 เม็ด  ข่าหั่นละเอียด 2 ช้อนชา  ตะไคร้หั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ  เกลือป่น 1 ช้อนชา  กระเทียมซอย 2 ...

อาหารภาคเหนือ..แกงอ่อมซี่โครงหมู (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง  พริกแห้ง 7 เม็ด  เกลือป่น 1 ช้อนชา  ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ  ข่าหั่นฝอย 1 ...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น