ภาคเหนือ
อาหารภาคเหนือ..ข้าวซอยไก่ ส่วนผสม ข้าวซอยไก่ บะหมี่ 1-2 ก้อน น่องไก่ 1-2 ชิ้น พริกแห้ง 7 เม็ด ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมไทย 5 กลีบ หอมแดงไทย 5 หัว ข่าสับ 1 ช้อนชา กะปิ 1 ...
อาหารภาคเหนือ..ไส้อั่ว (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกแห้ง 8 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา ข่าซอย 2 ช้อนชา ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ- หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง กระเทียมซอย 3 ...
อาหารภาคเหนือ..แอบปลากุ้ง (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกสด 5 เม็ด ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา ข่าซอย 1 ช้อนชา กระเทียมซอย 2 ...
อาหารภาคเหนือ..ต้มยำปลาช่อน (ดั้งเดิม) ส่วนผสม เนื้อปลาช่อน 300 กรัม ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ท่อน ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ หอมแดงเผา 3 หัว กระเทียมเผา 5 กลีบ พริกแห้งเผา ...
อาหารภาคเหนือ..น้ำพริกตาแดง (ดั้งเดิม) ส่วนผสม พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด กระเทียม 3 กลีบ หอมแดง 10 หัว ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ...
อาหารภาคเหนือ..แอบสมองหมู (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกสด 5 เม็ด กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้หั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ ขมิ้นซอย 1 ...
อาหารภาคเหนือ..ลาบหมู (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกแห้งเผา 7 เม็ด หอมแดงเผา 5 หัว กระเทียมเผา 2 กลีบ ข่าหั่นละเอียดคั่ว 1 ...
อาหารภาคเหนือ..แอบไก่ดำ (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกแห้ง 5 เม็ด กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้หั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา หอมแดงซอย 3 ...
อาหารภาคเหนือ..แกงหัวปลีกับหมู ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกแห้ง 5 เม็ด ข่าหั่นละเอียด 2 ช้อนชา ตะไคร้หั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา กระเทียมซอย 2 ...
อาหารภาคเหนือ..แกงอ่อมซี่โครงหมู (ดั้งเดิม) ส่วนผสมน้ำพริกแกง พริกแห้ง 7 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ ข่าหั่นฝอย 1 ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น